Chat Với Mỹ Thuật 247
Quy cách đóng gáy, đóng cuốn | đóng catalogue, menu

Quy cách đóng gáy, đóng cuốn

Quy cách đóng gáy, đóng cuốn

Đóng gáy, đóng cuốn là quy cách sau in, những thành phẩm sau in như menu, catalogue, photobook sau khi hoàn thiện in, được mang ra đóng cuốn thành phẩm. Đóng gáy có nhiều loại, đóng gáy kim, đóng gáy nhiệt, bấm kim, lò xo, ép chỉ… Mỹ thuật 247 giới thiệu với các bạn về quy cách đóng gáy, đóng cuốn catalogue, menu hay photobook.
Các Menu, Catalogue và Photobook là những thành phẩm thường được in ấn và đóng cuốn nhất hiện nay. Đóng gáy, đóng cuốn là cách sắp xếp và giữ cố định các bản in lại với nhau thành một ấn phẩm nhất định. Những ấn phẩm khác như folder, tạp chí, tài liệu là những dạng văn phòng, không cần thiết chú trọng tới việc gia công đóng thành phẩm, chúng ta tìm hiểu sơ lược những quy cách sau.

Quy cách đóng gáy, đóng cuốn

Quy cách đóng gáy, đóng cuốn

1. Quy cách đóng bấm gim giữa (saddle stitching binding catalogue).
Quy cách đóng bấm gim giữa được sử dụng thông dụng nhất trong lĩnh vực in. Đóng bấm gim giữa người ta thường sử dụng bấm kim, bấm hai hoặc ba kim ở giữa để cố định các bản in lại với nhau. Đóng bấm kim giữa phù hợp với những ấn phẩm Catalogue. Quy cách này có ưu điểm đó là nhanh, rẻ, đơn giản được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.
2. Đóng gáy catalogue bấm kim ngang (Side Stitching binding).
Thay vì bấm ở giữa trang của bản in như phương pháp 1 thì bấm kim ngang là bấm kim ở mặt ngoài của trang bìa sau đó bấm cố định xuống các trang ruột, kể cả bìa sau. Bấm kim ngang đối với thành phẩm như catalogue, menu sẽ giúp dễ dàng xem bản in hơn. Cách này cũng khá thông dụng, đơn giản và chi phí rẻ.
3. Quy cách đóng gáy nhiệt, đóng keo, keo nhiệt (Perfect Binding).
Đóng gáy nhiệt, đóng keo, keo nhiệt thường dùng cho đóng tạp chí, sách, báo, tài liệu…. khoảng từ 32 trang trở lên. Người ta dùng keo để sắp xếp giữ cố định các bản in lại với nhau sẽ tạo nên sự chắc chắn, bền bỉ cho sản phẩm. Điều này giúp các ấn phẩm không bị rời rạc với nhau, tuy nhiên phương pháp này tốn nhiều thời gian và giá thành cũng cao hơn so với các phương pháp khác.
4. Đóng bìa cứng, bìa bồi (Hard Cover Binding).
Được sử dụng rộng rãi trong việc in menu và các ấn phẩm Photobook, những bản in menu giấy bồi cứng bên ngoài, bên trong ruột sẽ mỏng hơn, chúng được cố định bằng kim bấm ở bên trong. Nếu không muốn sử dụng kim bấm bên trong bạn có thể cố định bằng đinh ốc. Cách này vừa giúp sản phẩm được chắc chắn vừa đẹp mắt.
5. Photobook mở phẳng, đóng gáy Menu mở phẳng (Lay Flat Binding).
Với bìa bồi cứng bên ngoài, đóng gáy chữ A, ta có thể tạo ra những sản phẩm rất đẳng cấp. Quy cách đóng gáy Menu, Photoobook mở phẳng tạo ra sự khác biệt so với các dạng đóng gáy thông thường.
6. Đóng gáy lò xo (Coil binding).
Cách này cũng khá phổ biến trong các ấn phẩm thường thấy hàng ngày, có khá nhiều biến thể của lò xo, chủ yếu chia thành 2 loại là loại bé và loại lớn. loại bé dùng để đóng gáy Menu, cuốn Catalogue, Photobook số lượng trang ít. Loại lớn dùng để in ấn phẩm có nhiều trang in hơn.
7.Đóng cuốn dạng tép (Tape Binding và Velo Binding).
Dạng này rất ít được sử dụng trong in ấn, chủ yếu làm thủ công handmade dùng để đóng tài liệu và các bản in văn phòng.
Các cách trên được sử dụng để đóng cuốn và đóng gáy in menu, Catalogue, Photobook. Tùy vào đặc thù sản phẩm và nhu cầu của bạn mà sử dụng loại quy cách nào cho phù hợp.
Hy vọng với những chia sẻ trên của Mỹ Thuật 247 sẽ giúp ích cho khách hàng khi có nhu cầu in đóng cuốn, đóng gáy,… Mỹ thuật 247 chúng tôi chuyên nhận gia công phục vụ nhu cầu của khách hàng về in ấn.

✔ HỖ TRỢ THIẾT KẾ – WEBSITE: 0933.00.11.29
✔ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG:0932.616.897 – 0988.34.12.59
✔ HỖ TRỢ BÁO GIÁ – IN ẤN: 0948.388.639
✔ Email : tkmythuat247@gmail.com
✔ Skype : dsmythuat – Zalo: 0933001129 – 0948.388.639
✔ Page Face : www.fbs/tkmythuat247
✔ Website : www.mythuat247.net

★ MỸ THUẬT 247 ®

¤ ĐIỆN THOẠI: 0933.00.11.29 – 0948.388.639
¤ Email: tkmythuat247@gmail.com - inbienhoa247@gmail.com
¤ Xưởng Thi Công Quảng Cáo Biên Hòa: A3/56 – Khu B sân bay Biên Hòa, KP. 10, P.Tân Phong,Biên Hòa, Đồng Nai
¤ Địa chỉ Văn Phòng: 1039/11/48 Kp2, P. Tân Hiệp, Tp. Biên Hòa, T. Đồng Nai
Thiết kế logo Biên Hòa | Thiết kế catalogue Biên Hòa | Thiết kế hồ sơ năng lực biên hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *