Chat Với Mỹ Thuật 247
Lịch sử của giấy và giấy in | in ấn thiết kế biên hòa

Lịch sử của giấy và giấy in

Lịch sử của giấy và giấy in

Giấy được làm từ gỗ hay chính xát hơn là bột gỗ, nhưng bạn có biết được nguồn gốc và lịch sử của giấy và giấy in mà chúng ta dùng hàng ngày. Giấy có bắt nguồn từ khi nào, tại sao xuất hiện giấy, có những loại giấy gì, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

lịch sử của giấy và giấy in

lịch sử của giấy và giấy in

Giấy có tiếng anh là paper có nguồn gốc từ chữ papyrus (giấy cối) trong tiếng Hy Lạp. Đây là thứ đi đâu chúng ta cũng thấy và sử dụng hàng ngày, chúng ta cầm trên tay và vứt đi sau khi sử dụng. Nhưng liệu bạn có biết được lịch sử của giấy được phát minh ra từ năm 105 và mất hơn 500 năm để hình thành công nghệ sản xuất giấy.
Cách ghi chép của con người khi chưa có giấy họ vẽ hình trên hang động, viết trên đất sét, viết trên da, viết trên thanh tre của người trung quốc… đó là những cách mà con người đã nghĩ ra để ghi lại lịch sử, khi giấy chưa xuất hiện.
Và khi giấy xuất hiện theo như tài liệu ghi lại thì khoảng năm 105 một người trung quốc có tên là Ts’ai Lun ( Thái Luân) đã phát minh ra giấy và dâng lên vua. Từ đó ông trở nên giàu có, khi đó giấy chỉ là những tấm vải sáng màu, trơn mịn và có thể viết được mực nước. nó có thể cuộn lại thành cuộn và vận chuyển dễ dàng. Giấy vào thời điểm này được làm từ sợi bên trong của cây dâu tằm, cây cần sa, cây thụy hương. Việc xuất hiện giấy bắt đầu từ trung quốc sau đó lan sang các nước bạn như thái lan, nhật bản, triều tiên. Tại những nước này ngườ ta cũng có cải tiến về việc làm giấy. Đặc biệt là tại Nhật, người Nhật đã phát minh ra kỹ thuật làm giấy múc bằng tay, hiện tại ngày nay vẫn còn tồn tại. Giấy múc được làm từ rây múc, bằng cắt cắt vụn rây múc, giã nhỏ với nước, sau đó múc ra là hong khô, sau đó cán thành miếng giấy mỏng. Hiện tại phương pháp làm giấy này vẫn được người Nhật bảo tồn đến ngày nay.
Sau đó người ta cũng cải tiến quy trình làm giấy lan rộng sang châu âu
Sau khi tìm hiểu về giấy xuất hiện ở Trung quốc, vào khoảng năm 300 những tờ báo in bằng giấy đã ra đời, những loại giấy vệ sinh có màu vàng nhạt cũng bắt đầu từ đây. Và bước ngoặc quan trọng là tiền giấy xuất hiện ở Thời Đường vào khoảng năm 650 va đến 1300 thì nó xuất hiện tại các nước khác như ấn độ, nhật bản, ba tư….và ở việt nam thời nhà Hồ
Ở châu âu và các nước phương tây, các kỹ thuật dùng cho công nghiệp và sản xuất giấy phát triển kể từ thế kỷ XIII trở về sau, họ sử dụng bánh xe nước để cung cấp năng lượng cho quá trình sản xuất giấy. Các nhà máy nhỏ, công ty sản xuất giấy xuất hiện.
Máy in cơ khí đầu tiên được Johannes Gutenberg phát minh vào năm 1450. Ông là một thợ kim hoàn người Đức, ông nỗ lực rất nhiều để cho ra đời các tác phẩm in. Phát minh của Gutenberg là một phát minh tuyệt vời cho ngành công nghiệp sách báo có được sự phát triển nổi bật.
Ở những năm 1694, những ghi chép về ngân hàng tiền giấy được in đều được làm bằng giấy.
Giấy được làm bằng vải dệt cho tới thế kỷ XIX, cho đến khi tình trạng thiếu bông. Con người tìm vật liệu thay thế cho bông, và cuối cùng tìm ra gỗ, gỗ làm ra giấy tốt hơn bông, đó là nguyên liệu sản xuất giấy hiện đại mà chúng ta dùng bây giờ. Nhưng gỗ ngày nay cũng là tài nguyên bị phá hủy, khi mà con người cứ đốn hạ liên tục, cho nên con người tìm ra cách tái chế lại giấy, công nghệ giấy kraft là một trong số công nghệ giấy tái chế. Như thế là chúng ta đã điểm qua lịch sử hình thành của giấy, từ thời cổ xưa đến thời hiện đại.

✔ HỖ TRỢ THIẾT KẾ – WEBSITE: 0933.00.11.29
✔  CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG:0932.616.897 – 0988.34.12.59
✔  HỖ TRỢ BÁO GIÁ – IN ẤN: 0948.388.639
✔  Email : tkmythuat247@gmail.com
✔  Skype : dsmythuat – Zalo: 0933001129 – 0948.388.639
✔  Page Face : www.fbs/tkmythuat247
✔  Website : www.mythuat247.net

★ MỸ THUẬT 247 ®

¤ ĐIỆN THOẠI: 0933.00.11.29 – 0948.388.639
¤ Email: tkmythuat247@gmail.com - inbienhoa247@gmail.com
¤ Xưởng Thi Công Quảng Cáo Biên Hòa: A3/56 – Khu B sân bay Biên Hòa, KP. 10, P.Tân Phong,Biên Hòa, Đồng Nai
¤ Địa chỉ Văn Phòng: 1039/11/48 Kp2, P. Tân Hiệp, Tp. Biên Hòa, T. Đồng Nai
Thiết kế logo Biên Hòa | Thiết kế catalogue Biên Hòa | Thiết kế hồ sơ năng lực biên hòa