Chat Với Mỹ Thuật 247
Tối ưu hóa hình ảnh cho SEO | thiết kế website biên hòa

Tối ưu hóa hình ảnh cho SEO

Tối ưu hóa hình ảnh cho SEO

Đối với website thì hình ảnh là yếu tố vô cùng quan trọng, nó góp phần để tạo nên một giao diện đẹp và chuyên nghiệp đồng thời phải đáp ứng được tốc độ tải trên internet. Chính vì vậy, việc xử lý hình ảnh là khâu quan trọng các công ty thiết kế website phải quan tâm. Một trong những cách dễ nhất để tối ưu hóa hình ảnh cho seo là tập trung vào các hình ảnh. Hầu hết các trang có chứa hình ảnh cho dù là hình minh họa hoặc biểu tượng thì với một vài tùy chỉnh đơn giản nhưng có thể giúp  website của bạn có được thứ hạng cao và giúp bạn có một số lượng khách truy cập.

Tối ưu hóa hình ảnh cho SEO

Tối ưu hóa hình ảnh cho SEO

Seo là công việc rất quan trọng đối với các trang web hiện nay
Bạn sẽ làm gì nếu website của bạn rất hay mà lại không có ai biết tới? Và ngược lại website có chất lượng không tốt mà lại nhiều người biết tới? Những ý kiến trái chiều về hiệu quả của SEO trong việc tối ưu hóa website. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một vấn đề đó là tối ưu hóa hình ảnh cho SEO. Nhằm góp phần tối ưu hóa với các Search engine và thân thiện hơn với người khách hàng.
Tại sao phải tối ưu hóa hình ảnh cho SEO
Vấn đề ở đây là các công cụ tìm kiếm không thể nhìn thấy hình ảnh. Google sẽ cố gắng hết sức để tìm kiếm hình ảnh trên các trang web, nhưng họ cần sự giúp đỡ của bạn .. Ví dụ hình ảnh của xe Ford GT40. Công cụ tìm kiếm biết rằng có một hình ảnh bởi vì chúng tôi sử dụng thẻ , nhưng thông tin duy nhất mà công cụ tìm kiếm có thể hiểu về nó là URL. Con người có thể thấy rằng nó là hình ảnh của một chiếc xe, nhưng công cụ tìm kiếm không có sự hiểu biết này.Nhưng chúng ta có thể giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn về hình ảnh thông qua thuộc tính alt và tên của hình ảnh.
Thuộc tính Alt trong tối ưu hóa hình ảnh
Thuộc tính Alt xác định một văn bản thay thế nếu hình ảnh không thể được hiển thị. Bạn cần chắc là bạn đã miêu tả đầy đủ dành cho bức ảnh với thuộc tính ALT. Những nội dung miêu tả trong thuộc tính này được hiển thị theo dạng chữ trên trình duyệt web mỗi khi bức ảnh của bạn không còn nữa. Nhưng bạn hãy cố gắng đừng miêu tả quá nhiều cho bức ảnh, chỉ cần tập chung vào các từ khóa mà có nội dung liên quan tới bức ảnh.
Thuộc tính này không chỉ hữu ích cho khách truy cập mà còn rất hữu ích cho các công cụ tìm kiếm. Nó mang lại cho các công cụ tìm kiếm một đầu mối về các hình ảnh. Đó là lý do tại sao nó là một ý tưởng tốt để sử dụng từ khóa trong thẻ mô tả của thuộc tính Alt.
Tên hình ảnh trong tối ưu hóa hình ảnh
Nếu bạn muốn tối ưu hóa hình ảnh của bạn hơn nữa thì bạn có thể thay đổi tên của hình ảnh. Bằng cách sử dụng một tên tập tin mô tả chúng ta có thể giúp ích cho công cụ tìm kiếm. Một bức ảnh từ một máy ảnh kỹ thuật số sẽ được đặt tên là ‘DSC0123.jpg. Nếu chúng tôi tải hình ảnh này lên và sử dụng nó trên trang của chúng tôi, nhưng với tên hình ảnh như vậy thì nó không hữu ích với công cụ tìm kiếm vì tên hình ảnh không phải là rất nhiều thông tin. Chắc chắn, chúng ta có thể sử dụng thuộc tính Alt, nhưng chúng ta có thể làm nhiều hơn bằng cách thay đổi tên hình ảnh.
Vì vậy, thay vì gọi hình ảnh chụp quả táo là DSC0123.jpg thì chúng ta có thể gọi nó là qua-tao.jpg. Cần phải tránh sử dụng dải phân cách khác như là gạch dưới (_) dấu cộng (+) hoặc không có dải phân cách ở tất cả. Bằng cách sử dụng dấu gạch ngang công cụ tìm kiếm có thể nhận ra những phần tổng hợp như từ riêng lẻ.
Đừng quên dung lượng ảnh
Bạn có biết Google đã kết hợp tốc độ tải trang web trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Điều này có nghĩa rằng thời gian tải trang là một trong những yếu tố xếp hạng, sự nổi lên của điện thoại thông minh và Internet di động đóng một vai trò lớn trong này. Bởi vì một trang web chậm không phải là rất thân thiện. Kích thước tập tin hình ảnh là một trong những yếu tố sẽ áp đặt thời gian cần để tải một trang nhất định. Do đó tối ưu hóa hình ảnh của bạn có thể cải thiện hiệu suất tải trang. Điều này có thể không được chú ý trên một trang có một hoặc hai hình ảnh, nhưng nếu bạn có hàng chục hình ảnh trên web thì sao?. Kích thước tập tin chủ yếu phụ thuộc vào độ phân giải của hình ảnh. Các file phân giải cao hơn thường lớn hơn, có nghĩa là chúng ta phải cân bằng chất lượng và kích thước tập tin hình ảnh. Để ra một quyết định, chúng ta cần phải xem xét một số loại tập tin hình ảnh và lợi thế của hình ảnh.
Ba loại tập tin thường được sử dụng nhất trên web là JPG, PNG, GIF và WBNG:
+ Dạng JPG được thiết kế để giữ lại độ màu rộng và độ sáng rõ của những ảnh có tông màu liên tục. Dạng này có thể tiêu biểu cho những ảnh sử dụng hàng triệu màu. Và JPG là một loại tập tin hình ảnh với một mức độ điều chỉnh khi nén. Bằng cách nén hình ảnh nó sẽ hủy bỏ một số phần nào của thông tin mà mắt ít có khả năng nhìn thấy. Cho nên hình ảnh JPG thường được sử dụng trên các trang web.
+ Dạng PNG hiệu quả đối với những ảnh nén màu đặc và giữ được chi tiết sắc nét. Dạng PNG-8 sử dụng bảng 256 màu để thể hiện 1 ảnh. Dạng PNG-24 hỗ trợ màu 24 bit, tuy nhiên nhiều ứng dụng trình duyệt trước đây không hỗ trợ các tập tin dạng PNG.
+Dạng GIF hiệu quả đối với những ảnh nén màu đặc và những ảnh có những vùng màu lập lại. Và GIF là hình ảnh không giảm chất lượng cho hình ảnh với 256 màu hoặc ít hơn. Định dạng này cũng hỗ trợ hình ảnh động, cho nên nó vẫn được sử dụng trên các trang web.
+Dạng WBNG là dạng chuẩn cho việc tối ưu hoá các hình ảnh đối với các thiết bị di động chẳng hạn như điện thoại di động. Dạng WBMP hỗ trợ màu 1 bit, có nghĩa là những ảnh dạng WBMP chỉ chứa những điểm ảnh màu đen và màu trắng.
+Các loại tập tin hình ảnh JPG, PNG, GIF và WBNG đều hữu ích trong các tình huống cụ thể. Nếu bạn muốn tối ưu hóa hình ảnh của bạn chúng tôi khuyên bạn nên chọn một loại tập tin với chất lượng chấp nhận được và kích thước tập tin thấp nhất.
Một điều mà bạn nên lưu ý tốt nhất là không sử dụng HTML để thay đổi kích thước hình ảnh. Tải lên một hình ảnh lớn (ví dụ 800 x 600 px) và hiển thị nó trong một độ phân giải nhỏ hơn (400 x 300 px) thay đổi kích thước ảnh thông qua HTML sẽ lãng phí băng thông.
Một trong những lợi ích của việc tối ưu hóa hình ảnh cho SEO là họ có thể xuất hiện trong Google Image Search và có khả năng kéo thêm một số lượt truy cập vào web. Đặc biệt là cho công thức nấu ăn, các sản phẩm và hàng hóa kỹ thuật số điều này có thể rất có ích. Nếu bạn đang thực hiện việc tối ưu hóa hình ảnh của bạn, đừng quên gửi một sitemap. Điều này sẽ giúp công cụ tìm kiếm tìm thấy và chỉ số hình ảnh của bạn.
Tối ưu hóa hình ảnh cho SEO có ba yếu tố chính
Tên, kích thước tập tin hình ảnh và quan trọng nhất là thuộc tính alt. Tên tập tin không phải là một chuỗi ngẫu nhiên các chữ cái và con số nhưng từ khóa mô tả. Kích thước tập tin cần được giữ càng thấp càng tốt để cải thiện tốc độ tải trang web của bạn. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là đừng quên thêm một thẻ alt mô tả cho hình ảnh của bạn. Đó là một trong những cách dễ nhất để tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho SEO. Bởi vậy website của bạn có thể chuẩn Seo onpage cơ bản có nhiều lượt truy cập từ người dùng.
Mỹ Thuật 247 chúng tôi có đội ngũ giàu kinh nghiệm, hỗ trợ tư vấn khách hàng với yêu cầu để có những trang website theo ý muốn, với phương châm sự thành công của khách hàng cũng là sự thành công của chúng tôi.
✔ HỖ TRỢ THIẾT KẾ – WEBSITE: 0933.00.11.29
✔ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG:0932.616.897 – 0988.34.12.59
✔ HỖ TRỢ BÁO GIÁ – IN ẤN: 0948.388.639
✔ Email : tkmythuat247@gmail.com
✔ Skype : dsmythuat – Zalo: 0933001129 – 0948.388.639
✔ Page Face : www.fbs/tkmythuat247
✔ Website : www.mythuat247.net

★ MỸ THUẬT 247 ®

¤ ĐIỆN THOẠI: 0933.00.11.29 – 0948.388.639
¤ Email: tkmythuat247@gmail.com - inbienhoa247@gmail.com
¤ Xưởng Thi Công Quảng Cáo Biên Hòa: A3/56 – Khu B sân bay Biên Hòa, KP. 10, P.Tân Phong,Biên Hòa, Đồng Nai
¤ Địa chỉ Văn Phòng: 1039/11/48 Kp2, P. Tân Hiệp, Tp. Biên Hòa, T. Đồng Nai
Thiết kế logo Biên Hòa | Thiết kế catalogue Biên Hòa | Thiết kế hồ sơ năng lực biên hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *