Chat Với Mỹ Thuật 247
Màu sắc trong thiết kế in ấn | thiết kế in ấn biên hòa

Màu sắc trong thiết kế in ấn

Màu sắc trong thiết kế in ấn

Màu sắc trong thiết kế in ấn là một yếu tố quan trọng trong công việc cũng như là thành công trong in ấn quảng cáo. Màu sắc trong thiết kế in ấn có vai trò vô cùng quan trọng. Những nguyên lý cơ bản về màu sắc tồn tại bởi 3 yếu tố, ánh sáng,đối tượng quan sát và chủ thể quan sát. Các ánh sáng trắng được hợp thành từ các bước sóng của màu đỏ, lục và xanh.
Muốn sản phẩm hàng hóa có uy tín trên thị trường thì việc quảng cáo là một giải pháp tối ưu trong chiến lược quản lý kinh doanh. Các nhà thiết kế có nhiệm vụ là làm thế nào để thông tin từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng một cách nhanh nhất, chính xát và ấn tượng nhất.
Màu sắc trong thiết kế in ấn có sức thu hút rất lớn,màu sắc thường có tác động mạnh đến tâm lý và cảm xúc của con người. Cũng là phương tiện quảng cáo hữu hiệu nhất.
Ba màu đỏ, lục, xanh là những màu nguyên thủy của ánh sáng, khi 3 màu này chồng lên nhau chúng tạo ra các màu: Cyan, Magenta, Yellow. Các màu nguyên thủy và màu thứ cấp là những thành phần màu bổ sung cho nhau. Từ các màu nguyên thủy và các màu phát triển từ chúng ra màu đen, trắng, xám.

màu sắc trong thiết kế in ấn

màu sắc trong thiết kế in ấn

Theo cảm giác về mặt tâm lý, màu đỏ, vàng, cam được liên tưởng tới mặt trời cho nên những màu đó được coi là màu nóng. Màu xanh, lục, tím liên tưởng tới bầu trời, mặt nước nên được coi là tông lạnh. Những màu giữa nóng và lạnh gọi là màu trung tính, Màu sắc tự thân có khả năng gây cảm giác xa gần.
Thực tế cho thấy những màu nóng như đỏ, cam, vàng thường cho cảm giác đến gần mắt nhìn, những màu lạnh cho cảm giác lùi xa về phía sau. Màu sáng được đặt trên nền có màu tối và màu tối được đặt trên nền sáng để làm tăng sự tương phản về khoảng cách xa gần. Màu sáng, màu nóng đặt trên nền tối nền lạnh tạo cho người nhìn cảm giác có diện tích lớn hơn diện tích thực của nó. Cho nên tạo cảm giác chiếm diện tích không gian nhiều hơn so với các màu sắc khác. Sự tương phản màu sắc sẽ ảnh hưởng rõ khi các màu đặt cạnh nhau hoặc bao quanh nhau.
Mỗi màu đều có sự thay đổi khi màu này tác động lên màu kia. Tính chất nóng, lạnh của màu làm tăng tính động hoặc tĩnh. Làm nổi bật sự phát triển hoặc sự yên tĩnh của hình khối. Các hình khối động, hình khối phát triển khi mang màu đỏ, cam vàng, hoặc màu phát quang thì gây cảm giác va đập thị giác mạnh. Ngược lại những màu lạnh hoặc trầm lại có khả năng nhấn mạnh những hình khối có tính ổn định, lan toả, vững chãi. Tính chất này của màu sắc rất hữu ích trong việc thiết kế quảng cáo, gây sự tập trung chú ý của khách hàng.
Màu sắc là phương tiện hữu hiệu nhất để diễn tả đặc trưng của thế giới quan.
Như màu vàng, các màu rực sáng gợi tiếng vang lớn. Màu nâu tạo sự tĩnh lặng gợi lại một ý tưởng xa xôi, tồn tại về lâu dài, màu nâu trông lịch sự trang nhã, những màu mát nhẹ gần với sự êm dịu ngân dài. Màu vàng chanh gợi cảm giác về vị chua, màu cam mang đến về sự ngọt ngào ngon miệng. Chính vì vậy màu cam và các sắc độ cùng tông hay được sử dụng rộng rãi trong nhà hàng, những ứng dụng cho đồ thực phẩm ăn uống.Màu đỏ, cam và các màu có độ mạnh chói được coi là các màu tích cực, kích thích hưng phấn. Những màu lạnh, màu đục tiêu biểu sự tĩnh lặng, nhã nhặn gắn liền với cảm giác về sự nhàn hạ, thanh lịch. Tông màu tím nhạt, hồng phấn gợi cảm giác mơ mộng, lãng mạn hay được sử dụng trong đồ mỹ phẩm gợi cảm giác nhự nhàng, sự quyến rũ…
Màu sắc được biết đến với những “Ngũ sắc, đỏ, vàng, trắng, đen” ứng với “Ngũ hành –Hoả, Thổ, Mộc, Kim, Thuỷ” là năm thành phần nguyên bản tạo nên thế giới. Người Trung Quốc nói riêng và người phương Đông nói chung đều có quan niệm:
+Màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn. Đỏ là màu sung sướng, nồng nhiệt, hạnh phúc, chỉ có sức mạnh, có danh vọng. Màu đỏ được dùng trong các ngày đại hỉ – đám cưới, khánh thành nhà mới… hay trong dịp tết.
+Màu vàng tượng trưng cho quyền uy, giàu sang , phú quý. Màu vàng được sử dụng nhiều ở chốn cung đình xưa. Vua chúa thường lấy màu vàng làm màu tượng trưng của mình được sử dụng trong trang phục, sắc phong, trang trí nhà cửa…
+Màu đen tạo cảm giác sâu thẳm về bề mặt lẫn chiều sâu, tượng trưng cho sự huyền bí, u ám, đen tối gắn liền với lực lượng siêu nhiên bí hiểm mà con người chưa khám phá ra được.
+Màu xanh còn liên tưởng tới rừng cây, thuộc gam màu lạnh, là màu tượng trương cho mùa xuân, tốt tươi, thanh bình, hi vọng.
Quan niệm về màu sắc ở từng vùng, từng miền là khác nhau.
Phương Tây cho rằng màu trắng là tinh khiết, trong trắng, cô dâu trong ngày cưới thương mặc màu trắng. Còn phương Đông lại ngược lại, màu trắng thể hiện sự tang tóc, nên trong ma chay người ta hay dùng màu trắng. Những quan niệm đó không phải là bất biến, mà có sự thay đổi khi các nền văn hoá giao lưu ảnh hưởng lẫn nhau. Ngày nay màu trắng được sử dụng rộng rãi ở nước ta cũng như một số nước phương Đông khác trong cuộc sống. Những liên tưởng này chủ yếu dựa vào kinh nghiệm mà con người cảm nhận được trong cuộc sống.
Cuộc sống chứa đựng trong nó biết bao màu sắc. Với những biểu hiện có tính quy luật của màu sắc, con người đã thể hiện được những ý tưởng chủ quan của mình. Cùng những hiểu biết về màu sắc trong cuộc sống như quan niệm, thói quen tâm lý, tín ngưỡng … sẽ giúp người thiết kế đạt được thành công trong thiết kế sản phẩm của mình phục vụ cho khách hàng và đối tác. Hãy liên hệ với Mỹ Thuật 247 để chúng tôi tư vấn những màu sắc phù hợp với sản phẩm của bạn.
✔ HỖ TRỢ THIẾT KẾ – WEBSITE: 0933.00.11.29
✔ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG:0932.616.897 – 0988.34.12.59
✔ HỖ TRỢ BÁO GIÁ – IN ẤN: 0948.388.639
✔ Email : tkmythuat247@gmail.com
✔ Skype : dsmythuat – Zalo: 0933001129 – 0948.388.639
✔ Page Face : www.fbs/tkmythuat247
✔ Website : www.mythuat247.net

★ MỸ THUẬT 247 ®

¤ ĐIỆN THOẠI: 0933.00.11.29 – 0948.388.639
¤ Email: tkmythuat247@gmail.com - inbienhoa247@gmail.com
¤ Xưởng Thi Công Quảng Cáo Biên Hòa: A3/56 – Khu B sân bay Biên Hòa, KP. 10, P.Tân Phong,Biên Hòa, Đồng Nai
¤ Địa chỉ Văn Phòng: 1039/11/48 Kp2, P. Tân Hiệp, Tp. Biên Hòa, T. Đồng Nai
Thiết kế logo Biên Hòa | Thiết kế catalogue Biên Hòa | Thiết kế hồ sơ năng lực biên hòa