Chat Với Mỹ Thuật 247
thiết kế logo và phong thủy| thiết kế logo và phong thủy đồng nai

Thiết kế logo và phong thủy

Thiết kế logo và phong thủy

Phong thủy là một nghệ thuật cổ xưa, có thể hiểu là sự chuyển động của các dòng nước (Thủy) và hướng đi của gió (Phong). Các kiến thức phong thủy chủ yếu mang đến cho chúng ta cơ hội được sống khoẻ mạnh, hạnh phúc và kinh doanh thành đạt, ý nghĩa cơ bản của phong thủy là  duy trì một cuộc sống hài hoà. Trong việc chọn nơi để xây dựng, địa điểm để làm văn phòng, … thiết kế logo và phong thủy thương hiệu công ty, màu sắc nhận diện thương hiệu cũng sẽ ảnh hưởng theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực.
Đối với một doanh nghiệp thì logo chính là hình ảnh đại diện của họ trên các phương tiện thông tin truyền thông và tạo sự ghi nhớ đối với khách hàng, thiết kế logo và phong thủy luôn là công việc rất quan trọng và được suy xét rất kỹ trước khi thực hiện, một trong những yếu tố được các chủ doanh nghiệp xét đến chính là về màu sắc cũng như một số đặc điểm phù hợp với cung mệnh của họ theo thuyết ngũ hành.
Trong truyền thống của người Á Đông nói chung và dân tộc Việt Nam nói riêng, thuyết Phong thủy, Ngũ hành luôn có ảnh hưởng rất lớn trong đời sống tinh thần mỗi người. Khi cần quyết định việc gì dù là mua đất dựng nhà, cưới xin hay đơn giản chỉ là chọn trang phục hoặc mua sắm vật dụng nào đó, thì học thuyết này luôn là một kênh thông tin quan trọng họ nghĩ đến để cân nhắc và lựa chọn. Với tính chất quan trọng đó, trong bài viết này Mỹ Thuật 247 chúng tôi cung cấp một số thông tin quan trọng giúp các doanh nghiệp tham khảo khi muốn thiết kế logo và phong thủy.

thiết kế logo và phong thủy

thiết kế logo và phong thủy

1. Một logo hợp phong thủy là như nào
Một thiết kế rõ ràng, mạch lạc, phông chữ dễ nhìn,giúp cho trường năng lượng lưu chuyển tốt.
Các đường nét trên Logo cần có sự tiếp nối, hài hoà, tránh các góc nhọn tạo cảm giác bất an, thay vào đó nên sử dụng các đường vuốt cong tròn mềm mại. Trong màu sắc của logo thể hiện được ngũ hành thì không quá mờ nhạt gây khó nhìn và kém ấn tượng. Đặc tính âm dương của logo cũng cần giúp cân bằng lại âm dương hình thái của chủ doanh nghiệp. Nếu như thân chủ thuộc Dương mệnh thì Logo nên thuộc Âm để giúp cân bằng và ngược lại.
2. Trên logo cần thể hiện những gì
Logo có thể là tên,hoặc các chữ cái đầu tên công ty được cách điệu, hoặc hình ảnh đặc trưng của công ty hay một hình mẫu có ý nghĩa đối với công ty. Nó thể hiện được sự lưu thông của dòng khí, khi nhìn vào logo không có cảm giác luồng khí luẩn quẩn. Tính cân bằng về âm dương ngũ hành.
3. Khi thiết kế logo cần tránh những điều sau
Logo không chứa các cạnh sắc nhọn chỉ thẳng vào tên công ty, tên người, hoặc tên các văn bản liên quan… Có thể sử dụng các góc cạnh sắc nhọn nhưng các góc cạnh đó phải toả ra nhiều hướng, tạo sự cân bằng trong các hướng. Không thiết kế logo quá nhiều màu, số màu thường không quá 3, tốt nhất chỉ từ 1 – 2 màu. Không nên thiết kế logo có dạng 3D, các hình 3D thường tạo nên luồng khí khó lưu thông, tạo cảm giác bí bách.
Dưới đây là thiết kế logo theo phong thủy tùy theo cung mệnh mà có những đặc điểm riêng:
1. Thiết kế logo theo người mệnh kim:
Hành Kim ứng dụng trong thiết kế logo là những hình được thiết kế theo bố cục tròn, hình cong, hay hình bán nguyệt. Màu sắc là những màu như trắng, bạc (màu kim) hoặc lựa chọn màu tương sinh với mệnh kim như màu vàng đất, màu cam ấm hoặc màu nâu trầm (màu của thổ).
Với quan niệm về trời tròn đất vuông, đây là hình mẫu lý tưởng mang hình hài trái đất, mặt trăng, mặt trời,…nên được rất nhiều công ty sử dụng. Hình tròn không điểm bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc nên nó được tượng trưng cho sự hoàn hảo, hợp tác và thuần nhất.
2. thiết kế logo theo người mệnh mộc:
Người mệnh Mộc có thể lựa chọn mẫu thiết kế logo theo hình trụ, hình chữ nhật dài, hình cây xanh hoặc lựa chọn theo tương sinh của mộc là Thủy. Màu sắc có thể sử dụng như màu xanh lá cây, màu lục hoặc lựa chọn theo hướng tương sinh với mệnh Mộc là màu xanh nước biển, màu đen, màu xanh đậm.
Mầm cây đang vươn lên mạnh mẽ hay một cây đại thụ tỏa bóng mát và vững vàng trước bão táp là ý nghĩa của logo mang mệnh mộc. Bên cạnh đó màu xanh lá cây cũng là màu của sự sinh sôi nảy nở, sức khỏe dồi dào, sự đổi mới, năng lượng mới và sự tái tạo.
3. Thiết kế logo theo người mệnh thủy:
Người hành mệnh thủy có thể lựa chọn mẫu thiết kế logo theo bố cục hình sóng nước, hoặc lựa chọn hình tương sinh mệnh thủy như hình tròn, hình cong, hình bán nguyệt. Màu sắc là màu xanh nước biển, xanh đậm, màu đen hoặc lựa chọn màu sắc theo tương sinh với mệnh thủy như màu trắng, màu bạc.
Nước là khởi nguyên của trái đất và vũ trụ, thể hiện sự mềm mại và thân thiện, uyển chuyển và năng động. Màu đen là màu của sự huyền bí, bất tận, say mê và có sức mạnh vô biên, trong khi đó màu xanh dương tượng trưng cho sự tươi mát, điềm tĩnh,là sắc màu tuyệt vời trong phong thủy.
4. Thiết kế logo theo người mệnh hỏa:
Người mệnh hỏa có thể lựa chọn thiết kế logo theo hình tam giác, hình cánh buồm, hình tháp, hình mũi tên, hình sắc nhọn, hình ngọn lửa hoặc lựa chọn theo tương sinh mệnh hỏa là mệnh mộc. Màu sắc có thể sử dụng như màu đỏ, màu hồng, màu tím hoặc cũng có thể chọn màu theo tương sinh với mệnh hỏa là xanh lá, màu xanh lục.
Tam giác được thể hiện nhiều với những hình mẫu trong thiết kế logo như hình núi, lều, hình tòa nhà chữ A … nhằm để nói lên sự phát triển bền vững của thương hiệu. Màu đỏ thể hiện cho thành công, nồng nhiệt và đam mê chiến thắng.
5. Thiết kế logo theo người mệnh thổ:
Những người mệnh thổ có thể lựa chọn thiết kế logo với hình vuông, hình thoi làm chủ đạo hoặc cũng có thể lựa chọn hình tương sinh với hình vuông là hình mệnh Hỏa.
Màu sắc tương ứng là màu vàng đất, màu vàng cam hoặc màu nâu trầm hoặc cũng có thể lựa chọn theo hướng tương sinh với mênh Thổ là mệnh Kim.
Hình vuông thể hiện tính cân bằng, chắc chắn nên thường được sử dụng để tạo cảm giác về sự cân xứng. Màu vàng còn mang ý nghĩa là màu của sự ấm cúng, vui vẻ, thân thiện và tươi sáng.
Trong một bài viết ngắn và sự tìm tòi còn hạn chế nên Mỹ Thuật 247 chúng tôi không thể đề cập được hết những kiến thức sâu rộng của phong thủy, bài viết trên chỉ là những kiến thức được tìm tòi và chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau trong suốt quá trình tư vấn và thiết kế logo thương hiệu doanh nghiệp mà chúng tôi mới phần nào tìm hiểu và lĩnh hội được. Đóng góp chung vào sự thành công của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp ứng dụng phong thủy vào việc kinh doanh một cách thuận lợi nhất, thuận theo tự nhiên mà thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững. Đó cũng là triết lý của ông cha khi xây dựng học thuyết phong thủy này.

✔ HỖ TRỢ THIẾT KẾ – WEBSITE: 0933.00.11.29
✔ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG:0932.616.897 – 0988.34.12.59
✔ HỖ TRỢ BÁO GIÁ – IN ẤN: 0948.388.639
✔ Email : tkmythuat247@gmail.com
✔ Skype : dsmythuat – Zalo: 0933001129 – 0948.388.639
✔ Page Face : www.fbs/tkmythuat247
✔ Website : www.mythuat247.net

★ MỸ THUẬT 247 ®

¤ ĐIỆN THOẠI: 0933.00.11.29 – 0948.388.639
¤ Email: tkmythuat247@gmail.com - inbienhoa247@gmail.com
¤ Xưởng Thi Công Quảng Cáo Biên Hòa: A3/56 – Khu B sân bay Biên Hòa, KP. 10, P.Tân Phong,Biên Hòa, Đồng Nai
¤ Địa chỉ Văn Phòng: 1039/11/48 Kp2, P. Tân Hiệp, Tp. Biên Hòa, T. Đồng Nai
Thiết kế logo Biên Hòa | Thiết kế catalogue Biên Hòa | Thiết kế hồ sơ năng lực biên hòa